Nguyên do Elon Musk bán cổ phiếu Tesla là gì?

0
312

Vào ngày 5/8, CEO Elon Musk của Tesla đã bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu của hãng xe điện. Điều đó đã được công bố vào ngày 9 tháng 8, trái ngược hoàn toàn với thông báo của ông cách đây vài tháng rằng ông sẽ không bán thêm cổ phiếu.

Vào ngày 9 tháng 8, ông cũng cho biết sẽ mua thêm cổ phiếu Tesla nếu thỏa thuận với Twitter bị hủy bỏ. Musk và Twitter đã ký một thỏa thuận mua vào tháng Tư. Tuy nhiên, vào tháng trước, tỷ phú này tuyên bố sẽ không mua lại, với lý do Twitter nhầm lẫn về dữ liệu tài khoản giả mạo. Điều này xảy ra vào đúng thời điểm cổ phiếu công nghệ, bao gồm cả Tesla, giảm giá mạnh. Tesla là nguồn tài sản chính của Musk – hiện là người giàu nhất thế giới với 250 tỷ USD

Twitter sau đó đã kiện Musk, buộc ông phải tuân theo thỏa thuận. Vụ kiện sẽ được xét xử tại Delaware vào tháng 10. Nhiều chuyên gia tin rằng án lệ của Twitter mạnh hơn của Musk. Tuy nhiên, họ không chắc liệu thẩm phán có buộc Musk thực hiện thỏa thuận hay không. Bởi vì Musk có nguy cơ không tuân thủ.

Cổ phiếu Twitter cũng “thừa thắng xông lên”

Cổ phiếu của Twitter đã tăng 4% vào ngày hôm qua, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá thầu 54,2 USD của Musk. Cổ phiếu Tesla hôm qua cũng tăng 4%. Vào tháng 4, Musk đã bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla để tài trợ cho thương vụ này. Ngay sau đó, anh thông báo trên Twitter rằng anh không có kế hoạch bán thêm sản phẩm.

Musk sau đó cho biết ông sẽ trả cho thỏa thuận Twitter với khoản nợ 13 tỷ USD và 33,5 tỷ USD tiền mặt. Tiền mặt bao gồm tiền của chính anh ta, tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài và quan hệ đối tác với các cổ đông Twitter khác. Ông đã ký hợp đồng với nhiều tên tuổi ở Thung lũng Silicon, như công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz và tỷ phú Larry Ellison, trị giá 7,1 tỷ USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here