Những kỷ lục “siêu khó” của Federer

0
316

Roger Federer đã thống trị giải đấu từ năm 2004-2008 theo cách mà không một tay vợt nào khác làm được. Federer không có nhiều Grand Slam nhất và chỉ đứng thứ hai trong số các tay vợt có nhiều tuần thi đấu nhất thế giới. Nhưng huyền thoại người Thụy Sĩ đã tạo ra một trong những giai đoạn thống trị nhất trong lịch sử thể thao.

Federer đã thay thế Andy Roddick ở vị trí số 1 ATP sau khi giành chức vô địch Úc mở rộng đầu tiên vào tháng 1 năm 2004. Mãi cho đến tháng 8 năm 2008, không ai có được vị trí của “Tàu tốc hành”. Trong 5 mùa giải đó, Federer đã giành được 10 Grand Slam. Năm 2006 được coi là mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp của Federer, khi giành được 12 danh hiệu đánh đơn, trong đó có 3 danh hiệu Grand Slam tại Australia, Wimbledon và Mỹ.

Anh cũng đã vô địch ATP Finals, sau đó được gọi là Masters Cup, và chỉ định trận chung kết là thể thức hay nhất trong năm set. Rafael Nadal đã kết thúc triều đại của Federer trên bảng điểm ATP sau khi giành HCV tại Thế vận hội 2008 ở Bắc Kinh. Trước Nadal, chưa ai đến gần vị trí của Federer trong 287 tuần liên tiếp. Đó là một kỷ lục gần như không thể phá vỡ khi người thứ hai là Jimmy Connors huyền thoại trong 160 tuần liên tiếp.

Djokovic đã phá kỷ lục của Federer trong nhiều tuần liên tiếp nhất, 122 trận liên tiếp cho đến năm 2016. Không ai bảo vệ thành công US Open kể từ Federer năm 2008. Một trận đại chiến trên sân cứng cuối năm là cơn ác mộng của mọi nhà vô địch. Năm nay, Daniel Medvedev bị loại ở vòng 4, trở thành nhà vô địch thứ 14 liên tiếp không đoạt cúp. Federer là người đàn ông duy nhất trong kỷ nguyên Mở rộng giành được 5 chức vô địch Mỹ mở rộng liên tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here