Những thực phẩm cần tránh vào mùa hè

0
354

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dễ dẫn đến tình trạng mất nước, mệt mỏi. Để luôn đủ nước và bảo vệ cơ thể khỏi những đợt nắng nóng mùa hè, ngoài việc cung cấp đủ nước cho cơ thể, chúng ta nên hạn chế bổ sung những thực phẩm dễ dẫn đến mất nước. Dưới đây là những thực phẩm chúng ta nên hạn chế trong mùa nắng nóng để tránh mất nước, theo The Health Site:

Caffeine – Đồ uống như cà phê và trà không phải là thức uống giải khát tốt nhất trong thời tiết nóng bức. Caffeine trong trà và cà phê có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn, gây mất nước.

Những loại thực phẩm rất “gần”

Thực phẩm giàu protein – Ăn thực phẩm giàu protein có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, ăn nhiều protein cũng có thể dẫn đến mất nước. Các axit amin tạo nên protein bao gồm nitơ. Khi bạn ăn nhiều protein, cơ thể sẽ sử dụng chất lỏng và nước để loại bỏ nitơ dư thừa.

Đồ uống có đường – Nếu bạn ăn quá nhiều đường, thận của bạn sẽ không thể tái hấp thu chất lỏng. Do đó, cơ thể cố gắng cân bằng lượng glucose trong máu và tế bào, hòa tan máu với dịch nội bào và đưa lượng glucose trở lại bình thường. Kết quả là, đi tiểu thường xuyên dẫn đến mất nước.

Rượu – Rượu là một chất lợi tiểu và do đó làm cơ thể mất nước. Uống rượu có thể khiến cơ thể đào thải chất lỏng ra khỏi máu nhanh hơn nhiều so với các chất lỏng khác đi qua hệ thống thận, có thể dẫn đến mất nước trong cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here