Ông lớn trong ngành Crypto – BlockFi lao đao

0
219

BlockFi cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng “sự thiếu rõ ràng” xung quanh tình trạng hiện tại của sàn giao dịch FTX đã dẫn đến quyết định tạm ngừng rút tiền của khách hàng. Các công ty cho vay tiền điện tử cũng yêu cầu khách hàng không gửi tiền vào ví hoặc tài khoản lãi suất của họ. Công ty sẽ thông báo chi tiết cụ thể hơn “càng sớm càng tốt.”

Hai ngày trước, Giám đốc điều hành BlockFi – Flori Marquez vẫn tuyên bố rằng công ty đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sáng nay, bài báo đã bị gỡ bỏ. BlockFi là một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và thường được nhắc đến cùng với C Network và Voyager. Hai trong số các công ty đối thủ của nó đã nộp đơn phá sản vào giữa năm. BlockFi, trị giá 3 tỷ đô la, đã bị ảnh hưởng vào tháng 3 năm ngoái khi thị trường tiền điện tử nhận được một loạt tin xấu. Vào tháng 6, công ty đã tìm cách huy động thêm vốn, giảm định giá xuống còn khoảng 1 tỷ USD để duy trì hoạt động.

BlockFi cũng phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan tài chính về lãi suất và phải nộp phạt 100 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vào tháng 7, trong chiến dịch “giải cứu thị trường” của CEO Sam Bankman-Fried, FTX của Mỹ đã đồng ý cung cấp cho BlockFi hạn mức tín dụng 400 triệu USD. Điều này cũng cho phép quyền sở hữu trao đổi tiền điện tử nói trên mua lại BlockFi với mức giá tuân theo các điều khoản cụ thể.

Các điều khoản này bao gồm việc BlockFi nhận được giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để vận hành một dịch vụ vì lợi nhuận trong nước. Họ cũng phải có ít nhất 10 tỷ đô la tài sản khách hàng khi FTX US thực hiện các quyền chọn và các điều khoản khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here