Tuesday, June 6, 2023
spot_imgspot_img
HomeBusiness NewsOPEC sẽ giảm lượng dầu sản xuất

OPEC sẽ giảm lượng dầu sản xuất

Đại diện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +) tại một cuộc họp hôm nay đã nói với giới truyền thông rằng tổ chức này sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày kể từ tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Các nhà phân tích cho biết nó cho thấy OPEC + có ý định giữ giá cao sau bảy năm giá thấp.

Giá dầu thô tăng trên 100 USD / thùng trong sáu tháng đầu năm do hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, giá đã giảm 32% trong 4 tháng qua trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. Dầu thô Brent lần đầu tiên giảm xuống dưới 83 USD / thùng kể từ tháng Giêng.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp OPEC + cắt giảm sản lượng. Tháng trước, họ đã đồng ý cắt giảm sản lượng 100.000 thùng / ngày vào tháng 10. Trước cuộc họp, các thành viên OPEC + cho biết quyết định của họ sẽ là phản ứng trước tình hình kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc. Các cuộc khóa cửa để ngăn chặn Covid-19 đang hạn chế nhu cầu dầu ở đây. Các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm sản lượng là một thắng lợi của Nga, quốc gia cũng đã gia nhập OPEC +.

Sau khi chiến tranh Ukraine bùng nổ vào tháng 2, sản lượng dầu của Nga đã giảm khoảng 1 triệu thùng / ngày. Một lệnh cấm của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga cũng sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12, đe dọa doanh số bán dầu của nước này. Việc cắt giảm sản lượng của OPEC + cũng sẽ hạn chế việc Nga mất thị phần toàn cầu.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Most Popular

Recent Comments