OPEC sẽ giảm lượng dầu sản xuất

0
213

Đại diện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +) tại một cuộc họp hôm nay đã nói với giới truyền thông rằng tổ chức này sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng / ngày kể từ tháng 11. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Các nhà phân tích cho biết nó cho thấy OPEC + có ý định giữ giá cao sau bảy năm giá thấp.

Giá dầu thô tăng trên 100 USD / thùng trong sáu tháng đầu năm do hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, giá đã giảm 32% trong 4 tháng qua trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. Dầu thô Brent lần đầu tiên giảm xuống dưới 83 USD / thùng kể từ tháng Giêng.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp OPEC + cắt giảm sản lượng. Tháng trước, họ đã đồng ý cắt giảm sản lượng 100.000 thùng / ngày vào tháng 10. Trước cuộc họp, các thành viên OPEC + cho biết quyết định của họ sẽ là phản ứng trước tình hình kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc. Các cuộc khóa cửa để ngăn chặn Covid-19 đang hạn chế nhu cầu dầu ở đây. Các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm sản lượng là một thắng lợi của Nga, quốc gia cũng đã gia nhập OPEC +.

Sau khi chiến tranh Ukraine bùng nổ vào tháng 2, sản lượng dầu của Nga đã giảm khoảng 1 triệu thùng / ngày. Một lệnh cấm của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga cũng sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12, đe dọa doanh số bán dầu của nước này. Việc cắt giảm sản lượng của OPEC + cũng sẽ hạn chế việc Nga mất thị phần toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here