Tình báo Ukraine: Chiến sự đang rơi vào bế tắc

0
227

Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, Budanov, cho biết tình hình quân sự đã đi vào bế tắc vì cả Kiev và Moscow đều không đạt được tiến triển. Krylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine, nói với BBC hôm 29/12: “Tình hình đang bế tắc, không có động tĩnh gì. Chúng tôi không thể đánh bại hoàn toàn chúng từ mọi hướng và chúng cũng vậy”. vũ khí tối tân.cung cấp.

Ông Budanov nói thêm rằng quân đội Nga đang “đi vào ngõ cụt” và đã chịu tổn thất lớn. Người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine cho biết Moscow đang chuẩn bị cho một đợt “bắt lính” mới. Đồng thời, ông cũng thừa nhận Ukraine thiếu nguồn lực để tấn công. Tuy nhiên, quan chức tình báo Budanov nhấn mạnh rằng sự bế tắc trong chiến sự hiện nay không làm thay đổi quyết tâm của Ukraine trong việc chiếm lại toàn bộ lãnh thổ do Nga nắm giữ, bao gồm cả Crimea.

Ông Budanov đã nhiều lần nói rằng Ukraine sẽ sớm trở lại Crimea. Các quan chức tình báo Ukraine cho biết quá trình “giải phóng Crimea” sẽ diễn ra vào cuối mùa xuân năm 2023 hoặc có thể sớm hơn. Xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn 10 tháng mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov, quân đội Ukraine đã phải đối mặt với các cuộc phản công mạnh mẽ kể từ tháng 8 và gần đây đã bị đình trệ do yếu tố thời tiết.

Nga đang cố gắng thâm nhập sâu hơn vào Donetsk, nhưng không đạt được tiến bộ đáng kể. Lực lượng này gần đây đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa chủ yếu vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Phía Moscow và Kiev cũng không thống nhất được đề xuất về một thỏa thuận hòa bình. Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã bế tắc kể từ cuối tháng 3, mỗi bên cáo buộc bên kia cản trở đàm phán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here