Quỹ đầu cơ Crypto số một thế giới vỡ nợ

0
318

Công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital đã thông báo rằng Quỹ 3AC đã không trả được khoản vay 350 triệu đô la bằng stablecoin USDC được chốt giá bằng đô la và 15.250 bitcoin (trị giá khoảng 323 triệu đô la theo giá hiện tại). Khoản vay trên trước đó đã được Voyager Digital cho 3AC vay nhưng thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở chính tại Singapore, Three Arrows Capital đã thực hiện nhiều khoản đầu tư giá trị lớn vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Năm ngoái, quỹ này đã gây chú ý khi mua gần 39 triệu cổ phiếu do Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) phát hành. Mỗi cổ phiếu GBTC có thể được đổi lấy Bitcoin với mức giá 0,001 đơn vị. Theo đó, 3AC đã thu được khoảng 1,3 tỷ đô la bitcoin, khiến nó trở thành giao dịch mua tiền kỹ thuật số lớn nhất được ghi nhận.

Cuộc khủng hoàng trong thị trường con gấu

Cuộc khủng hoảng của 3AC xảy ra sau nhiều tuần hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử khiến nhiều nhà đầu tư tiêu tốn hàng trăm tỷ đô la. Cả Bitcoin và Ethereum đều đang giao dịch ở mức thấp lần lượt quanh mốc 20.000 đô la và 1.200 đô la. Vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn dưới 1 nghìn tỷ đô la, giảm mạnh so với khoảng 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021.

Three Arrows Capital được thành lập bởi Zhu Su và Kyle Davis. Trong đó, Zhu được biết đến với quan điểm cực kỳ lạc quan về Bitcoin. Năm ngoái, ông dự đoán rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể đạt 2,5 triệu đô la cho mỗi đồng xu. Nhưng vào tháng 5, khi thị trường tiền điện tử bắt đầu trượt dốc, Zhu đã tweet rằng bài báo của anh ấy “thật đáng tiếc là sai”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here