Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ 3 thế giới

0
223

Vài năm trước, rất ít người bên ngoài Ấn Độ biết về Gautam Adani. Tuy nhiên, doanh nhân này liên tiếp lọt vào danh sách giàu có trong thời gian gần đây. Hiện tại, ông đã vượt qua Bernard Arnault (Pháp) để trở thành người giàu thứ 3 thế giới với giá trị tài sản 137,4 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên một người châu Á lọt vào top ba của Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Những người nổi tiếng trước đây như Mukesh Ambani (Ấn Độ) hay Jack Ma (Trung Quốc) cũng chưa từng đạt được cột mốc này. Adani hiện chỉ đứng sau Elon Musk và Jeff Bezos. Tổng cộng, ông đã tăng thêm 60,9 tỷ USD vào khối tài sản của mình trong năm nay, gấp 5 lần so với bất kỳ ai khác. Adani đã 60 tuổi.

Ông đã kiếm được tài sản của mình từ nông nghiệp và than đá, và tích cực mở rộng ra ngoài nhiên liệu hóa thạch. Ông đã nghiên cứu về năng lượng tái tạo, sân bay, trung tâm dữ liệu và các nhà thầu quốc phòng. Đây là những lĩnh vực ưu tiên được Thủ tướng Narenda Modi coi là quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển kinh tế lâu dài.

Trong khi đế chế của ông đang phát triển thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, vẫn còn nhiều lo ngại. Thương vụ của Adani sử dụng các khoản vay lớn. CreditSights cho biết trong một báo cáo vào tháng trước rằng đế chế đã “sử dụng đòn bẩy cao.” Vào đầu những năm 1980, Adani bỏ học đại học để thử vận ​​may trong ngành kim cương ở Mumbai, trước khi trở về bang Gujarat quê hương của mình để giúp anh trai điều hành một công ty nhựa. Năm 1988, ông thành lập Adani Enterprises. Phần lớn tài sản của ông đã được gây dựng trong hai năm qua nhờ vào việc chuyển đổi sang năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Điều này đã giúp Adani thu hút đầu tư từ các công ty như Total (Pháp) và Warburg Pincus (Mỹ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here