Ukraine kêu gọi  EU cấm cửa với người quốc tịch Nga

0
243

Biện pháp quan trọng nhất là đóng cửa biên giới với tất cả người Nga vì họ đang chiếm đoạt đất đai của người khác. Họ nên sống trong thế giới của riêng họ cho đến khi họ thay đổi suy nghĩ của mình “, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với The Washington Post hôm 8/8.

Tổng thống Zelensky nói “toàn thể nhân dân Nga phải chịu trách nhiệm” vì “họ đã bầu ra chính phủ hiện tại”. Nhà lãnh đạo Ukraine cũng lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga vẫn còn yếu.

Phương Tây đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với nền kinh tế Nga sau chiến dịch quân sự ngày 24/2 của Nga ở Ukraine, trong khi NATO và Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị thắt chặt các biện pháp. dân tộc.

Hàng không Nga bị cấm bay trên bầu trời EU

Aeroflot đã bị cấm bay trên không phận của hầu hết các nước châu Âu và Bắc Mỹ, khiến người Nga gặp khó khăn khi đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, phương Tây vẫn chưa áp đặt lệnh cấm nhập cảnh toàn diện đối với người Nga như ông Zelensky đã đề xuất.

Công dân Nga vẫn được tự do xin thị thực vào các nước phương Tây. Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 8/8 nói rằng việc cấp thị thực du lịch cho người Nga cần được thắt chặt và kêu gọi châu Âu cấm công dân Nga nhập cảnh vào nước này.

Bất chấp quan điểm của Tổng thống Vladimir Putin rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây là không hiệu quả, các nhà kinh tế và chuyên gia kinh doanh tại Đại học Yale, một trong những trường đại học lâu đời nhất của Mỹ, đã tiến hành nghiên cứu về nền kinh tế Nga, được công bố vào cuối tháng 7, cho thấy nền kinh tế Nga đang bị phương Tây tác động mạnh. các biện pháp trừng phạt., các công ty quốc tế thoát khỏi thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here