Ukraine tuyên bố “không ngại va chạm” với Nga

0
254

Khi được hỏi về khả năng xảy ra một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong cuộc họp báo ở Kyiv hôm nay với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine phải đối mặt với các mối đe dọa hàng ngày và rằng tình báo Ukraine đang phối hợp với các đối tác nước ngoài để xác định liệu Moscow sẽ đẩy mạnh tấn công. Nó sẽ tấn công trong tương lai gần.

“Nga đã và đang làm điều này. Liệu họ có tăng số lượng các cuộc tấn công không? Câu trả lời là có. Họ có thể làm điều đó vào ngày 23-24 / 8”, ông nói. Tổng thống Ukraine trước đó đã cảnh báo rằng Nga có thể làm “những điều đặc biệt tồi tệ” vào ngày 24/8, Ngày Độc lập của Ukraine. Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine sẽ chiến đấu để bảo vệ Kyiv như tất cả các thành phố khác. “Nếu họ tấn công chúng tôi, họ sẽ nhận được phản ứng rất mạnh. Tôi sẽ nói rằng phản ứng sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.”

Nhân Ngày thượng cờ của Ukraine hôm nay, Tổng thống Zelensky đã có bài phát biểu hứa sẽ chiếm lại lãnh thổ do Nga nắm giữ ở Ukraine. Ông nói: “Lá cờ xanh-vàng sẽ lại tung bay ở nơi nó thuộc về, ở tất cả các thành phố và làng mạc ở Ukraine đang tạm thời nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Gần sáu tháng sau khi bùng phát, xung đột vẫn đang hoành hành ở miền đông và miền nam Ukraine.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức Nga cho biết, quân đội Ukraine đã nã pháo vào một tòa nhà chính quyền địa phương ở trung tâm Donetsk, do phe ly khai kiểm soát. Thị trưởng Donetek do Nga bổ nhiệm cho biết 3 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ tấn công ở khu vực này. Một quan chức phe ly khai nói thêm rằng ít nhất một trong số các quả đạn được bắn ra từ hệ thống HIMARS do Hoa Kỳ cung cấp cho Kyiv.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here