Zverev tuyên bố không tham gia giải Mỹ mở rộng

0
277

Tay vợt số 2 thế giới Alexander Zverev không thi đấu ở giải Grand Slam cuối năm vì sức khỏe không tốt sau thời gian dài điều trị chấn thương mắt cá. “Tôi không khỏe 100% và rất khó để chiến đấu cho danh hiệu”, Zverev nói với tờ Bild của Đức vào ngày 22 tháng 8 về quyết định rút khỏi giải Mỹ mở rộng.

Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ (USTA) sau đó đã thông báo về sự vắng mặt của Zverev và được thay thế bằng tay vợt số 103 thế giới Stefan Kozlov. Rafael Nadal vươn lên từ hạt giống số 3 lên hạt giống số 2, tránh được tay vợt số 1 Daniel Medvedev trước trận chung kết. Giải Mỹ mở rộng sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 8, với các trận đấu diễn ra từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9.

Ngoài Zverev, những người đàn anh của ông là Gael Monfils và Riley Opelka cũng không tới New York vì chấn thương. Zverev dự kiến ​​sẽ trở lại Đức vào giữa tháng 9 cho một trận đấu ở Davis Cup tại quê nhà Hamburg. US Open là một trong những Grand Slam thành công nhất của Zverev, lọt vào trận chung kết vào năm 2020. Năm ngoái, Zverev từng thua Novak Djokovic ở bán kết nên sẽ bị trừ 720 điểm sau giải đấu năm nay.

Một hạt giống cao khác là Djokovic cũng gần như chắc chắn bỏ lỡ US Open năm nay. USTA đã đưa ra lại một thông báo vào ngày 20 tháng 8 hiện yêu cầu các cầu thủ và người hâm mộ nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải có hộ chiếu vắc xin. Djokovic không được tiêm phòng và chỉ có thể thi đấu nếu chính phủ Hoa Kỳ cho anh ta một cơ chế nhập cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, truyền thông Serbia cho rằng điều này khó xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here