USD lên ngôi

0
457

Đồng đô la Mỹ tăng so với các đồng tiền khác do lo ngại về lạm phát, năng lượng và nền kinh tế Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn. Có thời điểm sáng nay, đồng USD giao dịch ở mức 137,28 yên – mức cao nhất kể từ cuối năm 1998. Sau đó động năng yếu dần. Hiện tại, 1 đô la Mỹ tương đương 136,9 yên.

Đồng euro cũng suy yếu so với đồng USD, hiện giảm 0,34% ở mức 1 euro ăn 1,01 USD. Tỷ lệ này đang tiến gần đến mức thấp nhất trong 20 năm đạt được vào thứ Sáu. GBP / USD đã có lúc giảm 0,38% trong ngày hôm nay, ở mức 1,19 USD. Ông Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Đồng đô la nói chung mạnh hơn, nhưng đồng đô la là biến động mạnh nhất so với đồng yên. Thực tế là các nhà đầu tư đang rời bỏ tài sản rủi ro có lợi cho đồng đô la, ông nói.

Đồng yên đã bị áp lực đặc biệt bởi lãi suất cao của Mỹ và kết quả bầu cử tuần trước ở Nhật Bản cho thấy khả năng nới lỏng tiền tệ vẫn còn. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ lãi suất chủ chốt ở mức thấp kỷ lục để hỗ trợ nền kinh tế. Đồng thời, Hoa Kỳ đã tăng lãi suất liên tiếp trong năm nay. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy yếu gần đây của đồng yên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here