Vẫn có người ủng hộ cấm rượu bia tại World Cup

0
186

Quyết định cấm rượu bia tại các địa điểm tổ chức World Cup 2022 của FIFA đã vấp phải sự chỉ trích từ một số khách du lịch nhưng nhận được sự ủng hộ của nhiều người hâm mộ ở Qatar. Abdullah Murad Ali, thống đốc một ngân hàng Qatar, chắp tay trước ngực và nói Qatar hoan nghênh mọi người đến xem World Cup. Anh hy vọng người hâm mộ bóng đá sẽ coi nước chủ nhà của giải đấu này là quê hương thứ hai của mình. Họ chỉ có một yêu cầu: không uống rượu.

“Qatar là một quốc gia Hồi giáo và tôn giáo của chúng tôi cấm rượu. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là thế giới tôn trọng văn hóa của Qatar”, Ali chia sẻ hôm 21/11, một ngày sau trận khai mạc giải đấu. Alli đã đề cập đến sự tức giận của một số người hâm mộ đối với quyết định ngày 18 tháng 11 của FIFA cấm bán rượu tại các địa điểm thi đấu. Rượu vẫn sẽ được phục vụ tại một số khách sạn, quán bar và khu vực dành cho người hâm mộ của FIFA.

Tuy nhiên, quyết định của FIFA đã bị một số người hâm mộ chỉ trích vì được công bố quá sát thời điểm diễn ra trận đấu. Trước trận đấu giữa Anh và Iran vào ngày 21/11, một số cổ động viên Anh phàn nàn ban tổ chức thiếu thiện cảm với “văn hóa ăn nhậu” của họ.

“Nếu FIFA cấm rượu khi Qatar được công bố là chủ nhà của World Cup 2022, mọi chuyện có lẽ đã khác,” Federico Farraz, một người hâm mộ bóng đá đến từ Bồ Đào Nha, nói khi uống trà ở thủ đô Doha. Nhưng đối với nhiều người khác, quyết định của FIFA, được công bố sau khi thảo luận với nước chủ nhà, là một sự giải thoát. Bà mẹ người Jordan Sonia Nemmas là mẹ của 3 cô con gái lớn lên trong một gia đình yêu bóng đá. Họ có vé xem trận đấu vào buổi tối nhưng lo sợ nguy cơ các cổ động viên say xỉn trên sân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here