Vàng ngày 8/6 lại bật tăng trở lại

0
316

Lúc 8h35 theo giờ Việt Nam ngày 8/6, giá vàng thế giới ở mức 1.849 USD / ounce, tăng 10 USD so với giờ trước. Sau phiên giảm mạnh sáng hôm qua, các nhà đầu tư chớp thời cơ săn đáy, lực cầu tăng cao đã khiến giá vàng đi lên. Ngoài ra, thị trường yếu hơn đã dẫn đến dòng tiền từ tài sản rủi ro này, chứ không phải vàng, đổ về kênh trú ẩn an toàn.

Vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn khi lạm phát toàn cầu tăng cao. Nhiều quốc gia đang tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Các ngân hàng trung ương đã công bố hơn 60 lần tăng lãi suất trong ba tháng qua, nhiều nhất kể từ năm 2000. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã kết thúc nhiều thập kỷ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng trong các cuộc họp liên tiếp và phản ứng với giá cả tăng bằng cách tăng lãi suất.

Giá vàng và tâm lý con buôn

Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Canada vừa tăng lãi suất cơ bản từ 1% lên 1,5%, và các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự đoán lãi suất cơ bản trong khu vực đồng euro sẽ được nâng thêm 50 điểm phần trăm. đối với đồng tiền chung euro vào tháng 7 năm 2022.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng đang xem xét việc tăng lãi suất vào tháng 7 năm 2022, lần đầu tiên kể từ năm 2011 và tiến tới kết thúc 8 năm thử nghiệm với lãi suất âm vào tháng 9 năm 2019. Hiện nay.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính City Index cho biết: “Chúng tôi cho rằng vàng đã lùi về mức thấp kỹ thuật và đà tăng trong tuần này quanh mức 1.828 USD / oz. ” Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng có thể quay trở lại ngưỡng kháng cự 1.879 USD / ounce, và việc bứt phá trên mức đó có thể dẫn đến đà phục hồi lên 1.892 USD / ounce.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here