Verstappen chưa vô địch ngay được

0
269

Chặng đua đêm sau cơn mưa tại Singapore ngày 2/10 chứng kiến ​​sự thất vọng của các tay đua người Hà Lan. Sai lầm khiến Verstappen thu hẹp đáng kể khoảng cách trên bảng điểm giữa đồng đội Sergio Perez của Red Bull và đối thủ Charles Leclerc. Hai đại kình địch lần lượt giành vị trí nhất và nhì, còn nhà ĐKVĐ chỉ giành được vị trí thứ 7. Verstappen, người tích lũy được 341 điểm, phải hơn Leclerc (237 điểm) và Perez 8 điểm ở trận tới (235 điểm). ) Thêm 10 điểm. Đăng quang nhà vô địch thế giới ở Suzuka.

Lewis Hamilton cũng có một ngày thi đấu khó khăn và thất vọng với vai trò Vitapan. Tay đua người Anh của đội Mercedes về đích thứ chín sau hai sai lầm. Hamilton đã mắc lỗi khi cố gắng áp sát đủ gần để vượt qua Carlos Sainz, thực hiện cú đánh ở Turn 7 và làm hỏng cánh trước. Lỗi thứ hai là khi anh ta sút xa ở Turn 14, tạo điều kiện cho Verstappen vượt qua một cách dễ dàng.

Nhưng Verstappen cũng mắc sai lầm tương tự. Sau khi cuộc đua khởi động lại, tay đua người Hà Lan cố gắng chen lấn để vượt qua Lando Norris (McLaren). Cuộc đua tuần này diễn ra hơi nhạt nhòa ở nhóm 1, bất chấp chuỗi sự kiện như một trận mưa như trút nước cách đây khoảng một giờ dẫn đến Singapore Grand Prix muộn hơn 60 phút và các xe phải xuất phát với bộ mặt trơn trượt.

Do độ ẩm cao ở Singapore, đường đua chậm khô trong nửa đầu cuộc đua. Tối đa hai lần triển khai ô tô an toàn được thực hiện và ba trạng thái ô tô an toàn ảo được thiết lập. Phải đến nửa sau của cuộc đua, đường đua mới khô đi đủ nhanh vì lốp sọc. Đường đua khô trùng với sự xuất hiện cuối cùng của xe an toàn, tất cả các tay đua đều sử dụng lốp xe thời tiết khô ráo để khiến cuộc đua trở nên thú vị hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here