Vụ xã súng tại Texas – Quan chức Mỹ giải thích lý do cảnh sát đứng chờ

0
405

Tại một cuộc họp báo ngày 27 tháng 5, Giám đốc Sở An toàn Công cộng (DPS) Texas Steven McCraw đã phải đối mặt với câu hỏi của các phóng viên về phản ứng của cảnh sát. Các phóng viên thắc mắc tại sao cảnh sát lại đợi một giờ bên ngoài khuôn viên trường trong khi tay súng đang hoạt động bên trong. Các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Biên phòng sau đó đã đột kích vào lớp học và giết chết tay súng.

“Đó là một quyết định tồi”, McGraw nói, theo The Guardian. “Chỉ huy tại hiện trường tin rằng tay súng đã tự nhốt mình bên trong”, ông nói. “Người chỉ huy nói rằng không có trẻ em nào gặp nguy hiểm vào thời điểm đó.” Tuy nhiên, “từ thông tin chúng tôi thu thập được, rõ ràng những đứa trẻ trong lớp học đó có nguy cơ mắc bệnh”, ông nói thêm.

Nếu can thiệp sớm, có lẽ đã cứu được không ít người

Được hỏi khoảng 40 phút khi nhiều học sinh còn sống nhưng cảnh sát vẫn không vào cuộc, ông McGraw nói: “Cảnh sát quyết định bao vây họ, đợi trường lấy chìa khóa rồi đợi đội đến. cho lực lượng đặc biệt ”. Tất nhiên, đây là một quyết định sai lầm. Không có lời bào chữa nào cả, “ông nói. Ông McGraw cho biết nhiều sinh viên bị mắc kẹt đã gọi 911 liên tục trong thời gian đó.

Ông nói rằng không rõ liệu cảnh sát tại hiện trường có biết về các cuộc gọi hay không. “Chúng tôi ở đây để nói về sự thật, không phải để bảo vệ những gì đã được làm và những gì đã được thực hiện”, McGraw nói với các phóng viên. Tay súng Salvador Ramos, 18 tuổi, chịu trách nhiệm cho vụ xả súng kinh hoàng tại một trường tiểu học ở Texas hồi đầu tuần khiến 19 học sinh và hai người lớn thiệt mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here