Zelensky mạnh miệng tuyên bố không ngán quân Nga

0
344
A Handout photograph taken on September 9, 2022 and released on September 10, 2022 by Yalta European Strategy (YES) press office, shows Ukrainian President Volodymyr Zelensky delivering an speech during the Yalta European Strategy forum in Kyiv, amid the Russian military invasion of Ukraine. (Photo by Handout / Yalta European Strategy (YES) / AFP) / RESTRICTED TO EDITORIAL USE - MANDATORY CREDIT "AFP PHOTO / YALTA EUROPEAN STRATEGY" - NO MARKETING NO ADVERTISING CAMPAIGNS - DISTRIBUTED AS A SERVICE TO CLIENTS - RESTRICTED TO EDITORIAL USE - MANDATORY CREDIT "AFP PHOTO / YALTA EUROPEAN STRATEGY" - NO MARKETING NO ADVERTISING CAMPAIGNS - DISTRIBUTED AS A SERVICE TO CLIENTS /

Trong những ngày qua, quân đội Nga đã cho chúng ta thấy mặt chân thật nhất của họ, phía sau lưng của họ “, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong bài phát biểu thường lệ vào tối 10/9.” Trong mọi trường hợp, bỏ trốn là một sự lựa chọn. Họ tốt.”

Ông cho biết Ukraine đã và sẽ không bao giờ nhường chỗ cho quân đội Nga, đồng thời tuyên bố rằng quân đội nước này đã “giải phóng khoảng 2.000 km lãnh thổ” kể từ đầu tháng 9. Ông không nói rõ liệu khu vực chiếm lại có rộng 2.000 km vuông hay không, nhưng Tổng tham mưu trưởng Ukraine Valery Zaluzhny hôm 8/9 cho biết nước này đã giành lại quyền kiểm soát 1.000 km vuông lãnh thổ từ tay các lực lượng Nga.

Cuối tháng 8, quân đội Ukraine rầm rộ tuyên bố mở cuộc phản công quy mô lớn ở miền nam nước này, thường xuyên tuyên bố đánh chiếm một số làng mạc và thị trấn ở ngoại ô Kherson, buộc Nga phải điều một số lượng lớn quân từ. phía đông và đông bắc để tăng cường các phòng tuyến của thành phố.

Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, tình hình trên chiến trường diễn biến bất ngờ, khi quân đội Ukraine tăng cường phản công vào tỉnh Kharkiv, đông bắc nước này. Kyiv hiện được cho là đã chiếm lại hơn một phần ba khu vực Kharkiv do Nga nắm giữ. Một quan chức quân sự Ukraine cho biết cuộc phản công được công bố rộng rãi ở miền nam được thiết kế để đánh lạc hướng Nga khỏi các hoạt động ở phía đông bắc. Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here